Liễn Đám Tang

Liễn Đám Tang

Liễn Đám Tang Là Gì

Liễn đám tang hay còn gọi là bức trướng đám tang hay bức trướng tang lễ. Bức liễn đám tang là lễ vật phúng điếu của sui gia kèm theo vòng hoa và trái cây, trên tấm liễn có in các câu đối và thêu hình phật , hình rồng phượng, hình đức cha đức mẹ ( dành cho người theo đạo) với mong muốn các hương hồn người đã khuất được theo chân phật, sớm về cõi lành.

Bên cạnh những bức trướng không in câu đối thì shop chúng tôi còn có tấm trướng in câu đối phúng viếng 2 bên như bóng hạc xe mây về cõi phật. Để lại trần gian phúc cháu con…Khi chọn màu sắc của bức trướng cũng nên chú ý tuổi tác và tôn giáo của người mất, thường bức trướng tang lễ có các màu đen, đỏ, vàng , tím. Trong đó, bức trướng màu đen và màu đỏ được yêu thích hơn cả.

Đặt tấm trướng đi phúng điếu là một tập tục đã có từ rất lâu, đối liễn đám tang luôn được sử dụng để khóc thương của những người con đối với cha mẹ, của vợ/chồng đối với nhau , của anh em trong gia đình. Ngày nay tuy có sự xuất hiện của những vòng hoa tươi nhưng cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của tấm liễn này trong mối quan hệ thông gia viếng thông gia.

lien-buc-truong-dam-tang
liễn bức trướng đám tang

Cách Thức Đặt Liễn Đám Tang

Khi đặt liễn, bức trướng (chướng) quý khách sẽ được shop điện hoa tươi 365 tư vấn  về nội dung in trên bức liễn chẳng hạn như : gia đình sui gia, thành kính phân ưu; ông bà thông gia Ab , kính viếng; các con, cháu gia đình DE kính viếng cụ; vợ/chồng và các con- vô cùng thương tiếc ….

Những lẵng hoa đám tang thường được dùng để đi viếng đám ma tuy nhiên nếu phúng điếu sui gia thì bức liễn tang lễ nên là lựa chọn đầu tiên. Thông thường một bộ lễ vật để phúng tế sui gia bao gồm vòng hoa, bức liễn (chướng, hoành, phướn, trướng), giỏ hương đèn vàng mã, giỏ trái cây. Ngoài ra còn có trà , rượu, ở một số nơi còn có heo quay hoặc đầu heo. Tuy nhiên thùy theo điều kiện kinh tế mỗi nhà mà chúng ta sắm sửa lễ vật phù hợp. Điều đặc biệt xin lưu ý là phúng điếu sui gia nhất định không thể thiếu bức liễn nha

Giá Liễn Đám Tang

Cửa hàng bán bức liễn đám ma của chúng tôi có rất nhiều mẫu liễn đẹp, có loại bằng phi, có loại bằng nhung, nhung loại 1, loại 2, loại 3…Kích thước của tấm đứng là dài 1,5 mét, rộng 0.8 mét. Đối với đối liễn đám tang treo ngang có chiều dài từ 1,8 mét – 2,4 mét, chiều rộng từ 0.8 mét đến 0.9 mét.

Bức Liễn Tang Lễ đẹp có giá bao nhiêu là điều rất nhiều khách hàng quan tâm, với shop hoa tươi dáng hoa thì bức liễn tế sui gia có giá từ 500 đến 1triệu, hoặc hơn… phụ thuộc vào chất liệu vải và kích thước từng tấm liễn. Vì shop không để giá trên website nên nếu quan tâm quý khách có thể chat trực tiếp trên website, inbox zalo, facebook để được tư vấn cụ thể hơn.

Hiện nay rất ít cửa hàng có bán liễn đám tang ( bức trướng đám ma ), và nếu có bán thì mẫu và chất liệu vải không đẹp bằng cửa hàng bán trướng chia buồn của chúng tôi. Liễn hay bức trướng, thường là để phúng điếu sui gia, thông gia vì vậy về hình thức bạn nên chọn những tấm đẹp, sang trọng. Theo kinh nghiệm của shop, khi mua trướng chia buồn thì bạn nên chọn những tấm có chất liệu bằng nhung sẽ đẹp và sang hơn những tấm trướng làm bằng vải phi.

Mua Liễn Đám tang Ở Đâu

Người xưa có câu nghĩa tử là nghĩa tận cho nên những gì tốt nhất sẽ được dành cho người mất vì mãi mãi sẽ không còn gặp lại họ. Bức liễn đám tang cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó, Người xưa rất trọng văn nho, đối liễn, cho nên những người con trai, con gái đều có câu đối khóc cha, vợ khóc chồng và cả anh em cũng có thể khóc lẫn nhau, viết bằng lơ màu xanh ,chữ đen trên vải trắng hoặc vải đen. ” Bóng hạc xe mây về cõi phật, để lại trần gian phúc cháu con.

Ngày nay khi đi viếng sui gia thì việc sử dụng bức liễn đám tang rất hợp lý thể hiện sự thương tiếc của gia đình sui gia đối với sui gia, bức liễn có thể treo lâu dài trong nhà của người mất để tưởng nhớ đến họ chứ không như khi đi viếng bằng vòng hoa tươi chỉ 2 đến 3 ngày rồi hóa

Như vậy nếu bạn cần mua liễn mà không biết đến đâu, chỉ với một cuộc điện thoại ngay tại cơ quan hay tại nhà, các bạn sẽ dễ dàng đặt liễn chia buồn, shop dienhoatuoi365.com chúng tôi thiết kế trang trí và giao hàng tận nơi tại tất cả các khu vực từ quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, bình thạnh, thủ đức, gò vấp, phú nhuận, bình tân, tân phú, nhà bè….

mua-lien-buc-truong-phung-dieu
mua liễn bức trướng phúng điếu

Các Dịch Vụ Khác

Đến với shop điện hoa tươi 365, quý khách có thể mua vòng hoa cườm , tấm hoành phi, liễn phúng viếng, bức trướng chia buồn với giá tốt nhất. Ngoài ra shop chúng tôi còn cung cấp trái cây các loại , giỏ trái cây đi đám ma, thăm bệnh làm quà biếu, giỏ trái cây cúng đám giỗ hay cúng giỗ tổ, trái cây cúng khai trương, vòng hoa tang lễ chia buồn, nhang đèn …Mọi thắc mắc hay quan tâm về dịch vụ giao hàng tận nơi, quý khách vui lòng liên hệ hotline : 0935.046.817 hoặc zalo hay trực tiếp trên website của shop.

>>> Xem thêm các mẫu liễn bức trướng đám tang đẹp

>>> Tham khảo fanpage của shop hoa tươi tphcm – điện hoa tươi 365

5/5 - (54 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *